0942359986

Logitech Trackball M570 chuột bảo vệ tay của bạn

Nếu bạn là người sử dụng chuột máy tính nhiều cho công việc như các kỹ sư, thiết kế… chắc hẳn cảm giác đau, tê mỏi tay sẽ gặp thường xuyên, việc sử dụng chuột nhiều cũng tạo áp lực lên cổ tay, gây ra nhiều chứng bệnh khác.

Việc sử dụng chuột liên tục, vùng gần cổ tay tiếp xúc nhiều với chuột và để lại vết chai dày, đỏ rát.
Khớp cơ xương ở tay bị ảnh hưởng khi bạn gõ liên tục hoặc dùng chuột quá nhiều trong thời gian dài. Nó làm tăng nguy cơ chấn thương khuỷu tay, và còn gây ảnh hưởng đến các cơ bắp gần khuỷu tay dẫn đến đau khuỷu tay.
Một trong những cách hiệu quả để ngăn chặn cơn đau khuỷu tay là để bàn phím ở cùng độ cao với khuỷu tay hoặc hơi thấp hơn, ở một góc 30 độ.

Làm việc lâu trước máy vi tính, gõ bàn phím hay di chuột nhiều lần cũng tăng nguy cơ đau toàn bộ cánh tay. Để ngăn chặn điều này, hãy chắc chắn rằng khuỷu tay của bạn đặt ở vị trí hơi thấp hơn so với bàn tay của bạn. Ngoài ra, không nên cong tay và cánh tay mà để tay thẳng, giúp giảm áp lực lên cổ tay và bàn tay, từ đó ngăn ngừa đau cánh tay

Khi dùng chuột với các thao tác “kéo và thả”, bạn nên chú ý là không nên di chuyển cánh tay nhiều. Bởi vì khi di chuyển cánh tay bạn sẽ làm cho điểm tựa của cổ tay tiếp xúc với bàn máy tính nhiều hơn và nó có thể làm bạn mau mỏi và đau tay hơn.

Nhiều người khi sử dụng chuột thì thường hay có thói quen là cầm chuột lên, sau đó thả nó xuống chỗ khác để di chuyển con trỏ chuột. Điều này vừa mất thời gian lại vừa khiến tay phải chịu sức nặng khi phải nâng chuột nhiều lần. Để khắc phục thói quen này người sử dụng chỉ cần cầm và giữ chắc con chuột sau đó nhẹ nhàng di chuyển nó trên tấm lót (Mouse Pad) để có thể thay đổi được vị trí của con trỏ chuột.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên để cổ tay của mình di chuyển theo con chuột. Bạn chỉ cần dùng cổ tay của mình để làm điểm tựa giống như điểm tựa của cái compa, sau đó di chuyển con chuột theo chiều ngang, dọc để điều khiển con trỏ trên màn hình.
Thì con chuột trackball này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy chú chuột máy tính này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về thiết kế lạ thường của nó, chuột Logitech Trackball M570 là một sản phẩm khá đặc biệt là một con chuột máy tính với thiết kế khác lạ, cách thức hoạt động nó cũng khác hoàn toàn so với các loại chuột máy tính thông thường.

Logitech Trackball M570 có một quả bóng hay (viên bi) rất lớn phía bên trên, giúp điều khiển trỏ chuột thay vì cách di chuyển thông thường.
Có thể bạn đã quá quen với chuột bi, chuột quang hay trackpad trên những chiếc laptop, để điều khiển con trỏ chuột và thực hiện các thao tác nhanh. Tuy nhiên lại có rất ít người biết đến chuột trackball.

Trackball là một quả bóng lớn, được đặt trên một số con chuột máy tính, và thay vì di chuyển chuột trên mặt bàn như cách thông thường thì bạn chỉ cần để yên con chuột và lăn quả bóng trackball này.
Phát minh này đã gây ra nhiều tranh cãi về tính hưu ích của nó, nhưng trên thực tế ngày nay có rất nhiều người đã sử dụng chuột máy tính có trackball, như những người làm việc lâu trên máy tính, các kỹ sư, Designer chuyên nghiệp…

Logitech Trackball M570 được ra mắt năm 2010, được thiết kế để tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng không làm đau cổ tay.

Trên những chuột máy tính thông thường sẽ có 2 nút trái phải, và 1 cuộn ở giữa, và trên Logitech Trackball M570 vẫn được trang bị các nút bấm cơ bản nhất của một con chuột máy tính thông thường. Tuy nhiên được thiết kế thêm hai nút Back/Forward giúp bạn thao tác rất nhanh.

Trackball của M570 là một quả bóng lớn màu xanh rất nổi bật. Người dùng có thể sử dụng ngón tay cái của mình để dễ dàng điều khiển trỏ chuột bằng trackball, thay vì di chuyển chuột trên mặt bàn như thông thường. Cách điều khiển mới này có thể giúp người dùng đỡ mỏi tay hơn, khi phải thao tác nhiều bằng chuột trên máy tính.

Pin của Logitech Trackball M570 có thể sử dụng khoảng 18 tháng theo công bố của nhà sản xuất, nhưng với những ai sử dụng nhiều thì sẽ hết nhanh hơn.

Chuột Logitech Trackball M570 phù hợp dành cho các bạn làm việc nhiều trên máy tính như các lập trình viên, kỹ sư, Designer… những người sử dụng máy tính từ 10h trở lên, giúp cho cổ tay đỡ mỏi hơn.
Những bạn đã sử dụng lâu chuột máy tính thông thường cần có một khoảng thời gian 3-5 ngày để làm quen, nhưng mình tin chắc rằng nếu bạn đã quen rồi thì bạn sẽ bị nghiện và không muốn quay lại sử dụng chuột thông thường nữa 😀
Giá bán của Logitech Trackball M570 vào khoảng 1 triệu đồng.
Các bạn có thể tham khảo tại đây: Chuột không dây Logitec Trackball M570

Video giới thiệu:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.