0942359986

Upsell và Cross-selling Là Gì?

Upsell hay còn gọi là bán thêm và Cross-selling hay còn gọi là bán chéo đây là 2 thủ thuật được sử dụng rất nhiều trong bán hàng, chắc hẳn chúng ta đều đã từng sử dụng mà nhiều bạn chưa chắc đã biết, và trong bài viết này chợ sắt hải phòng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 2 thủ thuật trong bán hàng là Upsell và Cross-selling và bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào trong công việc bán hàng của bạn giúp bạn gia tăng được doanh số.

1. Upsell là gì?

Upsell là một thủ thuật sales nhằm hướng khách hàng lựa chọn gói sản phẩm, dịch vụ, đắt tiền hơn trong quá trình quyết định mua hàng. Thủ thuật bán hàng này thường được các doanh nghiệp bán lẻ áp dụng với mục tiêu tối thượng là nâng cao doanh thu, tối đa hóa lợi nhuận.

Ví dụ: Nếu bạn đi xem phim tại rạp thông thường sau khi mua vé xong bạn sẽ mua thêm bỏng ngô và coca để uống, nhân viên bán hàng sẽ hỏi bạn có muốn dùng size lớn hơn không, ví dụ size nhỏ có giá là 10k, size lớn có giá là 17k, như vậy nếu bạn mua cho 2 người sẽ phải trả là 20k, nhưng nếu bạn mua size lớn thì chỉ có giá là 17k thôi, bạn sẽ tiết kiệm được 3k, rất hợp lý phải ko.

2. Cross-selling là gì?

Cross-selling là một thủ thuật bán hàng, mà trong đó doanh nghiệp sẽ khuyến khích khách hàng mua thêm các sản phẩm kèm theo sản phẩm chính. Chúng ta thường bắt gặp thủ thuật này trong các doanh nghiệp bán lẻ điện thoại, vé máy bay…

Ví dụ: Khi bạn đặt vé máy bay để đi du lịch, thì khi tới nơi bạn sẽ phải tìm khách sạn để lưu trú, và thông thường thì các đơn vị đặt vé máy tay họ sẽ kết hợp với các khách sạn tại địa phương nơi bạn đến để cung cấp cho bạn thêm dịch vụ khách sạn.

Trên thực tế thì có rất nhiều trường hợp mà các doanh nghiệp họ vận dụng 1 cách khéo léo để có thể gia tăng được doanh số bán hàng.

Sự khác nhau giữa Upsell và Cross-selling là gì?

Upsell và cross-selling rất hay bị hiểu nhầm thực tế thì hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Với Upsell bản chất thủ thuật này là kích thích người dùng lựa chọn phiên bản cao cấp và có giá cao hơn trong cùng một loại sản phẩm.

Còn với Cross-selling, thủ thuật này lại hướng người dùng mua các loại sản phẩm đi kèm với sản phẩm chính. Các sản phẩm đi kèm này thường mang tính bổ trợ và thường người dùng có thể mua chúng một cách riêng lẻ và độc lập. Như khi bạn đặt vé máy bay bạn sẽ được chào mời khách sạn để lưu trú chẳng hạn.

Mục đích cuối cùng của cả hai thủ thuật này đều là nâng cao doanh thu và tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.