Kinh nghiệm khi mua iPhone cũ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều IPhone với các mức giá rất hợp lý cho các bạn lựa chọn, nhưng với người dùng bình thường thì nó có thể biết được chất lượng của những chiếc IPhone đó thể nào có thể là hàng trôi nổi, hàng dựng lại từ linh kiện rời… Với những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn mua được iPhone cũ có nguồn gốc và chất lượng tốt.

Kiểm tra hình dạng bên ngoài của máy
Cái mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát được đó là vỏ máy ở bên ngoài, các bạn xem hình dáng có bị trầy xước nhiều hay không? có bị rơi, móp hay ko ? Hình thức bên ngoài nhìn càng mới càng tốt.

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Màn hình là phần tiết theo mà bạn cần phải kiểm tra phần ngoại hình có mới 80-99%, nhưng màn hình cảm ứng ko nhậy thì cũng bỏ.
Bạn có thể áp dụng những bước kiểm tra nhanh dưới đây để chắc rằng màn hình đó còn tốt. Đó là kiểm tra liệt cảm ứng bằng cách mở màn chính lên, bạn nhấn giữ lâu một icon cho đến lúc thấy các icon rung nhẹ, sau đó bạn dùng ngón tay di chuyển một icon bất kỳ khắp màn hình để kiểm tra độ nhanh nhạy. Nếu icon bị tuột ra thì rất có thể vị trí đó đã bị liệt cảm ứng.

Sau đó bạn mở một tấm hình tối màu có nền đen nếu trên màn hình xuất hiện các đóm trắng hoặc những màu sắc khác thường thì màn hình đó bị lỗi.

Camera
Để kiểm tra Camera bạn mở Camera trước và sau, chụp ảnh và quay video thử bạn cũng đừng quên thử chụp ảnh với flash để chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn.

Thoát ICloud
Bạn hãy kiểm tra ICloud nếu bạn ko muốn mua máy về làm cục chặn giấy, cái này mình thấy nhiều người gặp, sau khi mua máy xong mới chợt nhớ ra ICloud vẫn còn, nếu đc hãy yêu cầu chủ cũ gỡ bỏ ICloud.

Kiểm tra Loa, Mic, Kết nối
Bạn kiểm tra chế độ nghe gọi loa ngoài, mic thu âm, Wi-Fi, Bluetooth, 3G, 4G, Pin để đánh giá khả năng bắt sóng của máy, khe SIM, các cổng kết nối còn lại trên thân máy.
Kiểm tra ngày bảo hành, nơi xuất xứ máy dựa trên dãy imei và model của máy.
Kiểm tra cảm biến vân tay nếu máy đó hỗ trợ.

Phụ kiện đi kèm

Với IPhone phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng có phụ kiện đi kèm theo máy thì các tốt, dù máy cũ sẽ ít khi có phụ kiện như tai nghe và sạc. Nếu ko có cũng ko sao, bạn có thể mua ngoài của một hãng sản xuất bên thứ 3 cũng đc.

Mua từ những người quen, hoặc shop uy tín đừng ham rẻ
Và lời khuyên cuối cùng của mình là hãy mua từ những người quen hoặc mua từ những cửa hàng lớn uy tín với chế độ bảo hành, và một lời khuyên dành cho các bạn là ko nên mua hàng trên mạng với những lời trào bán rẻ tới mức bất ngờ, hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng.

Với những kinh nghiệm trên, hi vọng bạn đã có thể tự mình chọn mua một chiếc iPhone cũ với chất lượng đảm bảo và đủ để phục vụ sở thích cũng như công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.