Dây điện tại Hải Phòng

Dây điện một thiết bị điện rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Bất cứ gia đình hay nhà máy nào cũng đều phải có nhất là tại những khu công nghiệp, và tại Hải Phòng một thành phố công nghiệp thì dây điện lại càng quan trọng hơn, không chỉ dùng trong các hộ gia đình mà còn các nhà máy, các khu công nghiệp. Chức năng của dây điện là để dẫn điện từ nguồn cấp đến các thiết bị tiêu thụ điện. Dây điện cũng như rất nhiều các nhiều loại thiết bị khác tùy theo mục đích mà người sử dụng lựa chọn loại dây tương ứng cho phù hợp

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về dây điện. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

1. Khái niệm:

Dây điện là một sợi dây kim loại thường thì sẽ được làm bằng đồng hoặc nhôm có lớp bên ngoài được làm bằng vật liệu cách điện phổ biến nhất là nhựa. Dây điện với chức năng chính là dẫn điền từ nguồn điện đến các thiết bị điện trong gia đình, như quạt, Tivi…

2. Phân loại

Dây điện được chia ra làm 2 loại chính là dây điện dân dụng dùng trong gia đình và dây cáp điện
Dây điện dân dụng: Là loại dây được sử dụng trong gia đình, đây điện loại này thường có từ 1-4 lõi dây.

Cáp điện: Là loại dây có tiết diện lớn thường dùng cho các hệ thống điện cao thế, hệ thống ngầm của các tòa nhà lớn.

3. Cấu tạo

Dây điện được cấu thành từ 2 thành phần chính bao gồm:
Lõi dây điện: Đây là bộ phận quan trọng nhất. Nó được đặt ở lớp trong cùng của sợi dây. Lõi dây điện thường được làm bằng 2 vật liệu chính là đồng và nhôm.

Chất cách điện: Đây là lớp phủ bên ngoài lõi dây điện thành phần này thường được làm từ nhựa PVC. Đây là vật liệu có khả năng cách điện, mềm dẻo, chậm cháy rất tốt.

Các loại dây điện trên thị trường hiện nay

1. Dây đơn

Đây là loại dây 1 sợi được sử dụng phổ biến trong các hộ dân dụng. Dây chỉ có 1 lõi được làm bằng đồng hoặc nhôm và được bao bọc bằng lớp cách điện được làm từ nhựa PVC.

2. Dây đôi

Dây đôi được tạo thành bởi những dây đồng nhỏ bọc song song với nhau. Và để sử dụng cho những thiết bị điện hay dịch chuyển thì dây đôi được thiết kế linh hoạt mềm dẻo hơn.

Dây đôi được dùng để dẫn điện cho những thiết bị cần di chuyển nhiều, không đặt cố định tại một chỗ, hay những đồ dùng trong sinh hoạt hàng ngày như tủ lạnh, quạt điện, tivi…

3. Dây cáp

Đây là loại dây có khổ lớn chuyên dùng để dẫn các nguồn điện cao thế, nguồn điện lớn.
Dây cáp thường được dùng trong các nguồn điện cao thế, được sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp hay tòa nhà lớn.

Ngoài ra còn 1 số loại dây điện đặc biệt hơn có nhiều sợi tuy nhiên nó ít được sử dụng hơn.
Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua một số thông tin về dây điện, hi vọng giúp bạn có thêm 1 số thông tin. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Để tham khảo các loại cáp điện và dây điện tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.