Tự làm dây câu bình cho ô tô

Với những chiếc xe hơi đã qua sử dụng được một thời gian thì đôi lúc bạn sẽ gặp phải hiện tượng không đề được máy hay chết máy giữa đường do ắc quy yếu, và trong lúc này thì bạn sẽ cần tới bộ dây câu bình để khắc phục vấn đề này.

Dây câu bình cho ô tô là phụ kiện không thể thiếu đối với các xe hay chạy đường dài, nhất là đối với các dòng xe ô tô cũ, hay phổ biến hơn là dòng xe tải hay xe container.

Bộ dây câu bình thì bạn có thể mua tại cửa hàng hay trên trang thương mại điện tử rất nhiều với giá từ 400.000 –600.000 tùy loại, hãng nói là có thể chịu tải cao từ 100A, 200A nhưng lõi dây nhỏ nhìn không được đảm bảo, nếu dùng với những chiếc xe vừa và nhỏ thì tạm được, còn nếu dùng với xe tải hay xe container thì rất nóng.
Do đó để đảm bảo chất lượng thì bạn có thể tự làm cho mình một bộ dây câu bình xịn sò hơn so với loại dây mua ngoài cửa hàng. Và trong bài viết này chợ sắt hải phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tự làm dây câu bình cho ô tô

Chúng ta bắt đầu nhé:

Vật tư cần chuẩn bị
1. Dây cáp điện: Cái này bạn có thể ra các cửa hàng bán dây đồng loại dành cho máy hàn nhiều sợi, bạn có thể xem ở đây. Dây này lõi to nhiều sợi chịu tải cực tốt. Tùy vào chiều dài mà bạn cần dư rả thì bạn mua 4-5m là sử dụng thoải mái.

2. Kẹp cá xấu
– Bạn cần mua thêm 4 chiếc kẹp cá sấu loại to 1 chút, 2 màu đen và 2 màu đỏ tượng trưng cho 2 cực âm và cực dương.

3. Thiếc & mỏ hàn
– Thực ra thì bạn ko cần tới thiếc và mỏ hàn cũng được tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn thì mình nghĩ bạn lên sử dụng thiếc để phủ lên dây đồng chỗ tiếp súc với kẹp cá sấu.

4. Và 1 số phụ kiện khác như dao, kéo, kìm để tuốt dây điện

Thi công

Khi đã có đầy đủ vật dụng cần thiết rồi thì tiếp theo bạn sẽ nối dây điện vào kẹp cá sấu.
Bạn sẽ dùng kìm bấm cắt bỏ lớp vỏ cao su khoảng 3-4cm ở đầu, xoắn lại cho chắc.
Cho dây điện vào kẹp cá sấu sau đó phủ lớp thiếc hàn lên.
Và cho chiếc bọc cao su lại.
Cơ bản là như vậy, việc làm một bộ dây câu bình không quá phức tạp.

Video hướng dẫn các bạn tự làm dây câu bình cho ô tô, xe tải, xe container

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.