Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Khi nhắc đến chụp hình sản phẩm để bán hàng bạn sẽ thường nghĩ ngay tới những bức hình lung linh hay những bức ảnh được các nhiếp ảnh gia chụp trong 1 studio chuyên nghiệp như Amazon, Tiki…
Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh online thì cách đơn giản và dễ làm nhất nhất chính là sử dụng chiếc điện thoại smartphone của các bạn.

Trên những chiếc điện thoại smartphone ngày nay thì đều trang bị máy ảnh bạn hoàn toàn có thể sử dụng, bạn biết không đến 90% hình ảnh và video các bạn xem trên website chợ sắt hải phòng đều được mình sử dụng điện thoại để chụp hình và quay phim, và nó đã giúp mình bán được hàng chục ngàn sản phẩm. Và trong bài viết này thì mình sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý để có thể chụp ra những hình ảnh có chất lượng tốt.

Thiết bị
1. Smartphone
Điều đầu tiên cần nhắc tới tất nhiên rồi đó chính là bạn cần phải có 1 chiếc điện thoại smartphone, bạn cần có 1 chiếc điện thoại đời cao 1 chút, nếu bạn dùng IPhone thì mình khuyến khích từ IPhone 4 trở lên, còn với những dòng Android như Samsung, LG, Sony cũng tương tự những camera trước có độ phân giản từ 720P trở lên là ok.

2. Đèn trợ sáng
Khi nhắc đến chụp hình hay quay video thì yếu tố vô cùng quan trọng đó là ánh sáng, nếu bạn có 1 thiết bị bình thường nhưng nếu bạn chụp đủ ánh sáng thì nó vẫn cho ra được những bức hình tốt hơn 1 thiết bị cao cấp mà thiếu ánh sáng.
Nếu bạn chụp hình ngoài trời đủ ánh sáng thì tốt nhưng những ngày trời nhiều mây, hay bạn chụp hình trong phòng thì bạn sẽ cần tối thiểu là 1 cái đèn, có thể là đèn học, hay đèn trợ sáng, nếu bạn trang bị 1 chiếc đèn softbox thì quá tốt.

3. Tripop
Thiết bị thứ 2 bạn nên có đó là tripop, cái này dùng cho các bạn mới sử dụng, nó giúp các bạn ko bị rung tay giúp cho các bạn, nếu bạn sử dụng để quay video thì bạn sẽ có thể rảnh tay để thao tác bằng 2 tay, rất tiện.

4. Nền background
Tùy vào sản phẩm của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình 1 nền phía sau cho phù hợp, đơn giản bạn có thể sử dụng bức tường nhà bạn để chụp, hay sàn nhà, một miếng bìa, vài đơn sắc và phổ biến nhất là nền màu trắng… hay có những sản phẩm bạn có thể sáng tạo bằng cách mang ra ngoài cây cối thiên nhiên tạo hiệu ứng mờ phía sau, có rất nhiều cách để bạn có thể sáng tạo, bạn có thể tham khảo các bức hình trên mạng.

Kỹ năng
1. Làm sạch ống kính trước khi chụp
Một lưu ý nhỏ mà nhiều bạn sẽ quên để cho ra chất lượng ảnh tốt nhất thì bạn lên nấu sạch ống kính phía trước của điện thoại, vì điện thoại ở trong túi có thể dị dính bụi bẩn làm cho chất lượng ảnh ko tốt, việc này sẽ làm cho chất lượng ảnh cho ra tốt hơn.

2. App (ứng dụng)
Các bạn có thể dùng rất nhiều ứng dụng khác nhau để chụp sản phẩm cho hấp dẫn hơn, mình thì chỉ sử dụng ứng dụng mặc định của máy, còn bạn có thể tùy vào sản phẩm như đồ ăn, đồ uống, mỹ phẩm mà bạn có thể chọn các app riêng có nhiều bộ lọc mầu.

3. Tỉ lệ
Tỉ lệ ảnh phổ biến hiện nay trên các trang thương mại điện tử hay Facebook là hình vuông theo tỉ lệ 1:1

4. Góc máy
Từ trên xuống, hoặc từ dưới lên:

Ngang tầm mắt:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.